Những đại diện ẩm thực Pháp tại Thủ đô Hà Nội
“Sắc màu Việt Nam”: Cơ hội để du khách trải nghiệm văn hóa, ẩm thực |
Ẩm thực Pháp từ lâu đã được thế giới ca ngợi vì sự đẳng cấp và tinh tế. Cũng như nghệ thuật ẩm thực của thế giới, các món ăn của Pháp cũng vừa đảm bảo tiêu chí ngon, đẹp và mang hương vị đặc trưng riêng của quốc gia, dân tộc mình.
Những món ăn chuẩn bị Pháp trong lòng Hà Nội |
Thưởng thức ẩm thực Pháp là một nghệ thuật, vì nó không chỉ nằm ở nguyên liệu, mùi vị của món ăn mà còn ở cách trình bày, không gian bày biện. Rất nhiều món ăn, nhiều nhà hàng mang phong vị nước Pháp đã và đang chiếm được cảm tình của người Hà Nội và trở thành điểm hẹn đầy lãng mạn, ngọt ngào, giúp cho cuộc sống người dân nơi đây thêm nhiều hương vị.
Bên cạnh đó, những món ăn này cũng góp phần làm phong phú thêm “từ điển ẩm thực” Hà Nội, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho cả người dân và du khách khi đến với mảnh đất này.
Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ để thưởng thức món beef steak thì Le Monde Steak là gợi ý hàng đầu. Le Monde Steak là hệ thống nhà hàng Pháp Hà Nội theo phong cách thành thị.
Đặc biệt, món beef steak Pháp được xem là món linh hồn của thương hiệu Le Monde Steak. Điểm khác biệt của món beef steak tại đây chính là phần thịt được áp chảo cùng bơ Café de Paris. Hương thơm của bơ thấm vào từng thớ thịt, khiến món ăn có dư vị khó quên trong lòng thực khách.
Với những ai yêu thích các món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp bao gồm gan ngỗng, cà tím nướng, phô mai dê cuộn thịt nguội Parma, Pesto và sốt Balsamic, vịt cuộn kiểu Pháp… thì sẽ là thực khách thân thiết của Nhà hàng Pháp La Badiane.
Còn tại nhà hàng French Grill bạn có thể thưởng thức những món ăn truyền thống Pháp như: Gan vịt áp chảo, thăn bò nướng, đùi cừu hầm, thịt nguội cuộn phô mai…
Đặc biệt, nhà hàng còn cung cấp các set ăn gợi ý, rất phù hợp để bạn đi cùng gia đình và hội bạn thân. Set ăn sẽ gồm 3 phần như bữa ăn Pháp tiêu chuẩn gồm khai vị, món chính, món tráng miệng với giá cả rất phải chăng.
Colette French là một quán ăn kiểu Pháp sang trọng, hiện đại được xây dựng theo ý tưởng quầy rượu, nơi đây cung cấp hơn 32 loại rượu cao cấp được nhập từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Tại đây, thực khách có thể thưởng thức những món ăn ngon của ẩm thực Pháp như: Raclette, gan ngỗng, tartare bò, tartare cá ngừ, ceviche sò điệp, rossini bò nướng, risotto nấm truffle…
Nằm trong lòng Hà Nội, nhà hàng La Terrasse lại được xây dựng giống như những quán cà phê ngoài trời nổi tiếng tại Paris - Pháp. Thực đơn tại La Terrasse thay đổi theo mùa của các loại nguyên liệu. Tùy vào các thời điểm trong năm mà các nguyên liệu đặc trưng từ Pháp được nhập về như hàu ine de Claire hay pho - mát…
Vào mỗi tối, nhà hàng cung cấp các set ăn cực chất lượng. Thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn tiêu biểu nước Pháp như khoai tây xào sốt nấm, pate gan ngỗng, súp tôm hùm cùng ngò tây, cá chẽm nướng với rau mùa đông. Các món ăn được kết hợp cùng rượu vang Pháp và cocktail mạnh.
Món gan ngỗng nổi tiếng khắp các lục địa, khiến bao người ao ước thì thực khách Hà Nội có thể thưởng thức tại nhà hàng Au Delice Restaurant. Các món ăn Pháp nổi bật tại nhà hàng mà bạn nên thử là: Pate gan ngỗng, coldcut, sườn cừu hầm, cá hồi. Mỗi món ăn đều được dùng kèm với các loại nước sốt đặc biệt giúp gia tăng thêm hương vị.
Các món nổi bật trong menu như: Cá hồi nướng gỗ tuyết tùng, sò điệp xào bơ tỏi, sườn cừu nướng đã “bỏ bùa” những tâm hồn sành ăn tại nhà hàng Le Jardin French Bistro.
Những ai say mê ẩm thực Pháp đều không quá bất ngờ khi biết Le Beaulieu là một trong những nhà hàng Pháp đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội, hoạt động từ năm 1901. Bởi lẽ, nhà hàng nổi tiếng với các món ăn Pháp tinh tế, hoàn hảo trong cách trình bày và hương vị, trong suốt thời gian hoạt động nhà hàng đạt được nhiều giải thưởng lớn. Nơi đây trở thành điểm đến cho những thực khách sành ăn và các chuyên gia nghiên cứu về món Pháp và rượu.
Món ăn tiêu biểu mà thực khách nên trải nghiệm là Le Bar (cá vược áp chảo). Món cá được áp giòn một mặt nhưng vẫn giữ được độ ẩm bên trong, ăn kèm cùng trứng cá muối zucchini, sốt hải sản, nhụy hoa nghệ tây. Ngoài ra còn có món lườn vịt tẩm mật ong và gan ngỗng áp chảo béo ngậy tạo nên hương vị cân bằng, quyến rũ.
La Table du Chef - nhà hàng Pháp nổi tiếng nằm trong Press Club có bộ sưu tập gồm hơn 600 nhãn hiệu rượu khắp nơi trên thế giới từ các nhà sản xuất rượu nổi tiếng. Đến với club nổi tiếng lâu đời, được thành lập từ những năm 1990 tại Hà Nội, thực khách được thưởng thức những món Pháp ngon đầy tinh tế trong không gian nghệ thuật cùng với các loại rượu hảo hạng.