Nhiều quán bar, karaoke trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đóng cửa từ 0 giờ để phòng dịch Covid-19
Công an quận Hoàn Kiếm tiến hành kiểm tra thân nhiệt đối với nhân viên, thực khách tại quán bar, nhà hàng khu "phố Tây" để phòng dịch Covid-19
Bài liên quan
Đề nghị xử lý hình sự doanh nghiệp dùng giấy vệ sinh để sản xuất khẩu trang phòng dịch Covid-19
Mùa dịch Covid-19: Giới trẻ xoay đủ nghề để mưu sinh
Quận đoàn Cầu Giấy tập huấn phòng chống dịch Covid-19
Dịch bệnh Covid-19 thúc đẩy Google và Microsoft dời nhà máy sang Việt Nam
Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều tổ công tác tiến hành kiểm tra 669 cơ sở lưu trú, 16 quán karaoke và 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, quán bar, nhà hàng chủ yếu tập trung tại khu vực phường Hàng Buồm, Hàng Bạc, Phúc Tân.
Qua kiểm tra thực tế, các tổ công tác của Công an quận đã lập biên bản ghi nhận, vào sát thời điểm 0 giờ ngày 29/2 một số quán bar, nhà hàng trong khu “phố Tây” gồm Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, Hàng Buồm vẫn còn mở cửa. Khi lực lượng chức năng có mặt, nhân viên quán mới thông báo với khách để ra về.
Một số nhà hàng, quán bar vẫn sáng đèn sau 0 giờ, lực lượng chức năng Công an quận Hoàn Kiếm đã nhắc nhở, yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng dịch Covid-19 |
Trung tá Phạm Văn Hiển, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an quận Hoàn Kiếm) cho biết, khi thành phố tạm dừng hoạt động không gian tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm vào cuối tuần để phòng dịch Covid-19, các quán bar, nhà hàng, karaoke… đều được thông báo chỉ hoạt động đến 0 giờ mà không phải là 2 giờ sáng hôm sau như trước đây. Công an quận Hoàn Kiếm luôn sát sao kiểm tra vấn đề này, nếu phát hiện cơ sở nào tái phạm sẽ ra quyết định xử phạt, thậm chí xem xét tước giấy phép hoạt động.
Sau khi được tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm nhắc nhở, các cửa hàng đã đóng cửa, chấp hành việc phòng chống dịch Covid-19 |
Về ý thức phòng dịch Covid-19, Công an quận Hoàn Kiếm ghi nhận các quán bar, karaoke, nhà hàng trên địa bàn thường tập trung đông khách trong và ngoài nước nên các chủ quán đều đã trang bị máy đo thân nhiệt, để cồn rửa tay, sát khuẩn ngay cửa ra vào, nhân viên đeo khẩu trang…
Các biện pháp hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 được tuyên truyền, dán ngay lối ra vào nhà hàng |
Các chủ nhà hàng, quán bar, karoke đều đã được UBND các phường quán triệt khi trong cơ sở nếu khách hàng có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ cần khoanh vùng báo cho công an và cơ sở y tế gần nhất. Trong tháng 2/2020, các cơ sở kinh doanh đều đã ký cam kết tích cực tham gia phòng dịch Covid-19 với chính quyền và cơ quan công an.