Hà Nội: Giá rau xanh bắt đầu "hạ nhiệt"
Giá rau bắt đầu giảm |
Tuy nhiên, sát Tết Dương lịch (ngày 28/12), tại một số chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội như chợ Hôm-Đức Viên, chợ Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng), chợ Thành Công (quận Ba Đình)..., giá rau xanh đã bắt đầu có dấu hiệu giảm.
Cụ thể, hầu hết các loại rau đều giảm khoảng 5.000 đồng so với thời điểm giữa tháng 12, như cải ngọt, cải ngồng, cải chíp, cải thìa... giảm từ 20.000 đồng/kg còn 15.000 đồng/kg; rau mồng tơi giảm từ 15.000 đồng/mớ còn 10.000 đồng/mớ; su hào từ 15.000 đồng/kg còn 10.000 đồng/kg; rau muống từ 30.000 đồng/mớ còn 25.000-20.000 đồng/mớ; súp lơ xanh và trắng giảm từ 30.000 đồng/kg còn 25.000 đồng/kg...
Một số loại rau khác cũng giảm như rau cần giảm từ 12.000 đồng/mớ còn 8.000-10.000 đồng/mớ; mướp giảm từ 20.000 đồng/kg còn 17.000-18.000 đồng/kg; dưa chuột giảm từ 25.000 đồng/kg còn 18.000 đồng/kg; hành lá giảm từ 40.000 đồng/kg còn 35.000 đồng/kg...
Bên cạnh đó, các mặt hàng thực phẩm khác không ghi nhận nhiều biến động về giá: thịt lợn tiếp tục dao động từ 90.000-140.000 đồng/kg, nguyên giá so với thời điểm giữa tháng; thịt bò ta dao động từ 280.000-400.000/kg...
Một số hàng hóa, thực phẩm khô như tôm, mực, cá khô... tăng nhẹ 5%; các loại thực phẩm ăn liền như mỳ tôm, miến, phở... tăng khoảng 5-7%/thùng...; với nhóm nước giải khát và bia, nhiều cơ sở kinh doanh, cửa hàng cũng đã điều chỉnh tăng từ 2.000-5.000 đồng/thùng...