Tag

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2024

Chung tay vì an toàn thực phẩm 10/01/2024 18:02
aa
TTTĐ - Sáng 10/1, Đoàn đoàn kiểm tra liên ngành số 1 thành phố Hà Nội đã kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Đan Phượng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội Hiện đại hóa công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm

Dẫn đoàn công tác có ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hà Nội) cùng đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Cán bộ Phòng Cảnh sát Kinh tế PC03, Công an thành phố Hà Nội và các phòng ban thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội.

Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội (đứng giữa) cùng đoàn công tác kiểm tra tem nhãn hàng đông lạnh tại siêu thị Đức Thành (thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng)

Về phía huyện Đan Phượng có bà Đào Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng ban Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm của huyện; Ông Nguyễn Gia Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng đại diện các phòng ban, đội Quản lý thị trường huyện.

Qua kiểm tra sơ bộ tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Đan Phượng, đoàn công tác đã nắm bắt được cơ bản thông tin. Tại buổi làm việc với UBND huyện Đan Phượng, từng thành viên trong đoàn công tác đều đưa ra những đóng góp trong từng lĩnh vực chuyên môn của mình.

Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót trong quy trình kinh doanh của những cơ sở đã kiểm tra trên địa bàn. Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã góp ý, nêu ra một số giải pháp quản lý, kiểm tra, giám sát trong thời gian tới đối với UBND huyện Đan Phượng.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Đào Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Đan Phượng đã tiếp thu, ghi nhận và hứa sẽ khắc phục ngay những thiếu sót của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2024
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cùng đoàn công tác kiểm tra xuất xứ, nguồn hàng tại siêu thị

Thực hiện Quyết định số 6453/QĐ-UBND ngày 19/12/2023 của UBND thành phố Hà Nội về việc “Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024”, UBND thành phố Hà Nội quyết định thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm.

Thời gian kiểm tra của các đoàn công tác từ ngày 25/12/2023 - 15/3/2024 tại 30 quận, huyện, thị xã với những nhiệm vụ: Kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm phục vụ trong dịp Tết trên địa bàn được phân công; xử lý, kiến nghị xử lý hoặc chuyển xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Đọc thêm

Hiểm hoạ từ… ăn rau sống Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hiểm hoạ từ… ăn rau sống

TTTĐ - Rau sống là một món rất thông dụng trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, cần hết sức cẩn thận khi ăn món ăn quen thuộc này.
Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 127 công nhân phải nhập viện điều trị tại Hải Phòng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành công văn số 1476/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể nhà máy đóng tàu Sông Cấm.
Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng

TTTĐ - Bệnh viện Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tiếp nhận bé trai 7 tuổi (Tuyên Quang) trong tình trạng tổn thương phổi, ngực đau tức, khó thở nghi do nhiễm sán lá phổi.
Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Thông qua các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng được bổ sung kiến thức trong nhận diện sản phẩm an toàn.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Xem thêm