Tag

Vào bếp biến tấu ẩm thực thế giới cực đơn giản với loạt món ngon

Văn hóa 01/06/2021 12:00
aa
TTTĐ - Cho dù bạn là người sành ăn hay chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về ẩm thực, hãy cùng khám phá loạt “bí kíp” biến tấu các món ngon thế giới tưởng cũ mà lại hoàn toàn mới sau đây qua loạt video hướng dẫn “đẹp từng milimet” từ kênh ẩm thực POPS Chef.
Bốn món ngon Hà Nội xuất hiện trong MV của Xẩm Hà Thành

Ẩm thực thế giới luôn là một bức tranh phong phú đầy màu sắc mà bất cứ ai yêu ẩm thực cũng đều muốn khám phá. Với các tín đồ sành ăn, thì niềm yêu thích ẩm thực không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức mà còn là thực hiện, biến tấu các công thức thành những món ăn của riêng mình.

Các công thức của POPS Chef đều được biến tấu thật phá cách
Các công thức của POPS Chef đều được biến tấu thật phá cách

Mới đây, một chương trình hướng dẫn nấu ăn qua video mới toanh mang tên POPS Chef đã mang đến những công thức nấu ăn mới lạ, phá cách cho các fan yêu ẩm thực. Không dừng lại ở việc hướng dẫn những công thức nấu ăn của thế giới, các công thức của POPS Chef đều được biến tấu thêm những điểm nhấn để món ăn càng thêm hấp dẫn. Mỗi công thức của POPS Chef đều được phá cách để tạo nên những món ăn hấp dẫn và mới lạ hơn.

Cordon Bleu và cà ri xanh – pha trộn ẩm thực Á - Âu

Thịt cuộn giăm bông phô mai hay Cordon Bleu là món ăn quen thuộc với những ai yêu thích ẩm thực Âu. Với phần vỏ giòn, phần thịt mềm cùng phô mai tan chảy, Cordon Bleu khiến những tín đồ ẩm thức đều phải “đổ gục” vì vị giòn giòn, dai mềm và béo ngậy cứ thế tan chảy nơi đầu lưỡi.

Cordon Bleu và cùng cà ri xanh – combo pha trộn ẩm thực Âu Á
Cordon Bleu và cùng cà ri xanh – combo pha trộn ẩm thực Âu Á

Đến nay, Cordon Bleu đã có nhiều biến tấu khác nhau. POPS Chef đã mang đến một phiên bản mới mẻ hơn cho món ăn này bằng cách kết hợp cùng nước sốt cà ri xanh mang đậm màu sắc Châu Á. Sự béo ngậy của phô mai, thịt gà cùng vị cay nồng của cà ri xanh đã tạo nên một sự kết hợp mới lạ cho món ăn.

Sandwich xúc xích kiểu Thái – Đông Tây cùng kết hợp

Khi nhắc đến món hot dog, chúng ta vẫn thường nghĩ đến những chiếc hot dog kết hợp cùng xúc xích Đức quen thuộc. Nhưng đã bao giờ bạn thử kết hợp bánh mì hot dog cùng xúc xích kiểu Thái chưa?

Sandwich xúc xích kiểu Thái – biến tấu món bánh mì hot dog quen thuộc
Sandwich xúc xích kiểu Thái – biến tấu món bánh mì hot dog quen thuộc

Điểm nhấn của món ăn chính là phần xúc xích kiểu Thái. Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc là thịt heo, vụn bánh mì và những loại gia vị như tỏi, ngò rí, ớt, sả, nước mắm,…. Xúc xích sau khi hoàn thành là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thịt bằm, vụn bánh mì thơm ngọt và hỗn hợp gia vị cay nồng.

Khác với các chương trình về ẩm thực khác, thay vì hướng dẫn nấu ăn một theo từng bước truyền thống, các công thức của POPS Chef đều được thể hiện thông qua những đoạn video ngắn với những góc quay “đã mắt” người xem như TVC quảng cáo.

Vào bếp biến tấu ẩm thực thế giới cực đơn giản với loạt món ngon
Vào bếp biến tấu ẩm thực thế giới cực đơn giản với loạt món ngon
Những góc quay đã mắt của POPS Chef
Những góc quay đã mắt của POPS Chef

Bên cạnh đó POPS Chef còn mang đến nhiều công thức ẩm thực mới lạ được hướng dẫn đầy cảm hứng và phá cách. Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực, chắc chắn không thể bỏ qua những công thức nấu ăn vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt này.

POPS Chef – Chương trình dạy nấu ăn mới
POPS Chef – chương trình dạy nấu ăn mới

POPS Chef là kênh nội dung hướng dẫn nấu ăn qua video, với tần suất phát sóng mỗi ngày 1 tập từ thứ 2 đến thứ 7 tại Fanpage chính thức POPS Chef, mang đến cho khán giả những video nấu ăn gói gọn trong thời gian 3 phút. Hãy theo dõi Fanpage POPS Chef để bỏ túi ngay những “bí kíp” hướng dẫn nấu ăn mới và hấp dẫn nhất.

Hàng loạt công thức hấp dẫn khác đã có mặt trên POPS Chef
Hàng loạt công thức hấp dẫn khác đã có mặt trên POPS Chef

Theo dõi POPS Chef tại: https://www.facebook.com/popschefofficial

Những món ăn “đuổi nắng hè” Hà Nội Những món ăn “đuổi nắng hè” Hà Nội
Làm sống lại ký ức của tuổi thơ với những món ăn dân dã Làm sống lại ký ức của tuổi thơ với những món ăn dân dã
Những phụ bếp bất đắc dĩ của Trường Giang tạo ra loạt món ăn siêu phẩm Những phụ bếp bất đắc dĩ của Trường Giang tạo ra loạt món ăn siêu phẩm

Đọc thêm

Lan tỏa không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô Văn học - Nghệ thuật

Lan tỏa không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô

TTTDD - Trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), vừa qua Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đã tổ chức Hội diễn văn nghệ - Cụm số 5 với sự tham gia của 10 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.
"Bay qua hồ Gươm" - món quà đặc biệt dành tặng Hà Nội Văn hóa

"Bay qua hồ Gươm" - món quà đặc biệt dành tặng Hà Nội

TTTĐ - Tập thơ "Bay qua hồ Gươm" của nhà thơ, nhà báo Huỳnh Mai Liên là một món quà đặc biệt dành tặng Hà Nội dịp kỉ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Lấy cái nhìn trẻ thơ đầy trong trẻo, những tác phẩm là tiếng nói thủ thỉ tâm tình, là tình yêu Hà Nội gửi gắm qua mỗi thế hệ.
Khắc họa mùa thu Hà Nội đầy hào hùng và lãng mạn Văn hóa

Khắc họa mùa thu Hà Nội đầy hào hùng và lãng mạn

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình chính luận nghệ thuật đặc biệt "Hà Nội những cảm xúc tháng 10".
Triển lãm 100 tài liệu về những ngày tiếp quản Hà Nội Văn hóa

Triển lãm 100 tài liệu về những ngày tiếp quản Hà Nội

TTTĐ - Ngày 3/10, triển lãm “Hà Nội - Ký ức những ngày tiếp quản” chính thức mở cửa đón khách tham quan tại Nhà triển lãm (61 Tràng Tiền, Hà Nội).
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Tăng tốc, sáng tạo, về đích Văn học - Nghệ thuật

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Tăng tốc, sáng tạo, về đích

TTTĐ - Tại buổi Họp báo thường kỳ quý III năm 2024, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Danh Hoàng Việt khẳng định ngành sẽ "Tăng tốc, sáng tạo, về đích" trong quý IV/2024.
Người dân và du khách hào hứng với triển lãm "Hà Nội trong tôi" Văn hóa

Người dân và du khách hào hứng với triển lãm "Hà Nội trong tôi"

TTTĐ - Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), tại khu vực Hồ Gươm, triển lãm ảnh ngoài trời “Hà Nội trong tôi” được tổ chức trên không gian đi bộ từ ngày 28/9 đến 29/10.
Trải nghiệm đầy tự hào trên vùng đất thiêng Điện Biên Phủ Nhịp điệu cuộc sống

Trải nghiệm đầy tự hào trên vùng đất thiêng Điện Biên Phủ

TTTĐ - Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) không chỉ là một địa danh lịch sử mà còn là biểu tượng của lòng yêu nước, sự kiên cường và tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam.
Tối mai (4/10), khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024 Người Hà Nội

Tối mai (4/10), khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024

TTTĐ - Tối mai (4/10), tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long, Hà Nội sẽ diễn ra đêm khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024.
Jacqueline Tiên Nguyễn tỏa sáng tại Milan & Paris Fashion Week Thời trang - Làm đẹp

Jacqueline Tiên Nguyễn tỏa sáng tại Milan & Paris Fashion Week

TTTĐ - Tuần lễ Thời trang Milan & Paris trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết với sự góp mặt của Jacqueline Thảo Tiên Nguyễn trên cương vị mới - CEO của DAFC. Hơn nữa, Jacqueline Tiên Nguyễn còn đồng hành cùng Marie Trâm Anh và Ashleigh Huỳnh càng làm tăng thêm sức hút của bộ ba mỹ nhân Việt.
Lắng nghe những cây bàng kể chuyện lịch sử hào hùng Văn hóa

Lắng nghe những cây bàng kể chuyện lịch sử hào hùng

TTTĐ - Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề “Bàng ơi...!”. Loài cây bình dị này cũng là chứng nhân để kể lại những câu chuyện lịch sử hào hùng của Hà Nội và đất nước ta.
Xem thêm