Độc đáo "Ngày hội Ẩm thực Việt Nam – Azerbaijan" năm 2023
Dự chương trình có Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Shovgi Mehdizade Kamal Oglu, Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Kanat K.Tumysh, cùng đại diện một số đơn vị và hiệp hội.
Chương trình Ngày hội ẩm thực được tổ chức nhằm giới thiệu những nét ẩm thực Azerbaijan đến đông đảo bạn bè Việt Nam. Sự kiện cũng nhằm hỗ trợ phát triển đào tạo barbecue trong chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội; Đồng thời khuyến khích cán bộ, giảng viên, sinh viên trong các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực quốc tế.
TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phát biểu khai mạc “Ngày hội Ẩm thực Việt Nam – Azerbaijan” năm 2023 |
Phát biểu tại chương trình, TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội chia sẻ: Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng trong việc mở ra các cơ hội hợp tác mới với nhà trường trong các lĩnh vực giao thoa văn hóa, giới thiệu và quảng bá du lịch, ẩm thực giữa hai quốc gia. Đồng thời, đào tạo kỹ năng, tay nghề tổ chức tiệc BBQ, trao đổi công tác, học tập giữa các giảng viên, sinh viên của hai quốc gia.
“Trong bầu không khí thắm tình hữu nghị, những người bạn Việt Nam và Azerbaijan cùng quyết tâm vun đắp tình hữu nghị truyền thống. Đồng thời, truyền tiếp cho các thế hệ mai sau những tình cảm gắn bó thân thiết để mối quan hệ song phương giữa hai nước không ngừng phát triển”, TS. Trịnh Thị Thu Hà nhấn mạnh.
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Shovgi Mehdizade Kamal Oglu phát biểu tại “Ngày hội Ẩm thực Việt Nam – Azerbaijan” |
Tham gia “Ngày hội Ẩm thực Việt Nam – Azerbaijan”, khách mời sẽ được thưởng thức các món ăn ẩm thực độc đáo mang đậm đà bản sắc đến từ đất nước Azerbaijan cũng như Việt Nam thông qua Hội thi Barbecue được diễn ra tại chương trình với 5 đội thi đến từ các vị khách quý, sinh viên của trường, các nhà báo, phóng viên, bloggers…
Đặc biệt, tại “Ngày hội Ẩm thực Việt Nam – Azerbaijan” có sự trình diễn kỹ thuật barbecue của đầu bếp chính Don David, Phó Chủ tịch Hiệp hội Barbecue Thế giới, thành viên Ban giám khảo Hiệp hội Đầu bếp Thế giới, Chủ sở hữu trường Barbecue và nhà hàng hải sản Don David; Đầu bếp Alan Payen, chuyên gia người Mauritius mang đến những nét văn hóa ẩm thực độc đáo trong ngày hội.
Tham gia “Ngày hội Ẩm thực Việt Nam – Azerbaijan”, khách mời sẽ được thưởng thức các món ăn ẩm thực độc đáo của hai quốc gia |
Được biết, BBQ luôn được xem là một hình thức tiệc phổ biến và ưa chuộng của người Azerbaijan và cũng là lý do mà Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tổ chức sự kiện tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.
Tham dự sự kiện đặc biệt này, thầy Nguyễn Hoàng Hải, giảng viên Khoa Công nghệ chế biến (Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội) cho biết: Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích không chỉ đem đến sự động viên, tiếp sức tinh thần vô giá với các đơn vị tổ chức, đồng hành mà còn là cầu nối hữu hiệu nhất để gắn kết và phát triển cộng đồng ngày càng chặt chẽ, góp phần tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết về văn hóa, ẩm thực giữa hai quốc gia, cũng như góp phần quảng bá văn hoá truyền thống Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Chương trình "Ngày hội Ẩm thực Việt Nam – Azerbaijan" năm 2023 là một trong những hoạt động kỷ niệm 31 năm (1992 – 2023) thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Ngày hội sẽ góp phần vun đắp tình hữu nghị, đồng thời tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và nâng cao nhận thức của Nhân dân hai nước về một mối quan hệ đang phát triển ngày một mạnh mẽ, thực chất hơn tạo ra nhiều định hướng hợp tác về văn hóa, giáo dục, du lịch, ẩm thực trong thời gian tới.
Được biết, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc quản lý của UBND thành phố Hà Nội. Với bề dày gần 60 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội hiện nay đang là cơ sở đào tạo đa ngành, đa hệ, liên thông giữa các bậc học; Đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn. Sinh viên của trường có sức khỏe, đạo đức, có trách nhiệm nghề nghiệp; Có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Một số hình ảnh tại "Ngày hội Ẩm thực Việt Nam – Azerbaijan" năm 2023: