ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM giảm 25% phí cho "lớp học không giảng đường"
Sinh viên ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM sẽ được giảm 25% mức học phí học online trong mùa dịch Covid-19
Bài liên quan
TP HCM: Tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên trên địa bàn
TP HCM: Thêm hai trường đại học cho mượn ký túc xá làm nơi cách ly
TP HCM: Chấm dứt tình trạng tụ tập tiếp tế cho người cách ly tại KTX ĐH Quốc gia
TP HCM: Sinh viên y khoa có thể sớm đi học lại
TP HCM cho học sinh lớp 9 và lớp 12 ôn tập trên truyền hình
TP HCM: Tuyển bổ sung gần 100 chỉ tiêu vào trường chuyên
Trường Đại học (ĐH) Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đã tổ chức họp trực tuyến toàn thể cán bộ chủ chốt để thống nhất phương án triển khai kế hoạch học và dạy chương trình học kỳ II năm học 2019- 2020. Theo đó, nhà trường thống nhất thời gian bắt đầu học trực tuyến dự kiến là vào giữa tháng 4 năm 2020 và thực hiện giảm 25% học phí cho sinh viên.
PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM chia sẻ: "Nhà trường đã chuẩn bị từ rất lâu về phương pháp dạy và học trực tuyến và đến thời điểm này triển khai rộng khắp cho giảng viên và sinh viên trường.
Tổ chức học trực tuyến trong học kỳ II này, giảng viên dựa vào các bài giảng đã được biên soạn từ trước tương đối phù hợp, có bổ sung thêm các phần bài tập và phương pháp giảng dạy tích hợp.
Năm nay, trường triển khai cho các thầy cô dạy các môn lý thuyết, mỗi khoa sẽ áp dụng tối thiểu 2 học phần trong học kỳ này. Tổng số học phần dự kiến trong học kỳ này triển khai do giảng viên đăng ký lên tới 70 môn với số lớp dự kiến khoảng 120 lớp".
PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM |
Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hoàn cũng cho biết nhà trường đã chuẩn bị kỹ việc dạy, học online từ lâu nhưng trong đợt dịch Covid-19 sẽ quyết liệt triển khai phương pháp này cho sinh viên làm quen dần với "lớp học không giảng đường". Những công tác chuẩn bị cho việc giảng dạy được các thầy cô chuẩn bị kỹ lưỡng và các ưu tiên các thầy cô có kinh nghiệm, trải nghiệm trong giảng dạy trực tuyến để triển khai.
Về vấn đề này, ông Thái Doãn Thanh - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính - ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cũng cho hay: "Trường đã sắp lịch tập huấn cho giảng viên và hướng dẫn chi tiết kỹ năng sử dụng các trang thiết bị và phần mền hỗ trợ để giảng viên thực sự tự tin khi quản lý lớp học cũng như truyền đạt những kiến thức cho sinh viên để nâng cao chất lượng dạy và học.
Việc học trực tuyến là vấn đề mới, đòi hỏi giảng viên có nhiều kinh nghiệm và các kỹ năng kết hợp khác. Tới đây, trong kế hoạch dài hơn, trường cũng vẫn tiến hành song song các lớp trực tuyến cùng với các lớp học theo cách thức truyền thống như trước".